Ai mới là người giàu nhất nước Nga hiện nay?

Reutersđưa tin, “ông trùm” kim loại Vladimir Potanin đã trở thành doanh nhân giàu nhất nước Nga với tài sản ước tính là 15.4 tỷ USD, vượt xa tỷ phú Alisher Usmanov, người đã giữ ngôi vị này suốt 3 năm quan, theo danh sách xếp hạng mới nhất của Forbes.

Ai mới là người giàu nhất nước Nga hiện nay? - anh 1 “Ông trùm” kim loại Vladimir Potanin đã trở thành người giàu nhất nước Nga

Khối tài sản của Potanin, giám đốc điều hành và đồng sở hữu tập đoàn Norilsk Nickel, đã tăng 2,8 tỷ USD trong năm qua, đưa ông lên ngôi vị đầu bảng từ vị trí thứ 8 trong danh sách xếp hạng của Forbes từ năm 2013.

Vốn hóa thị trường của Norilsk tăng 55% trong năm ngoái do giá toàn cầu cho nickel tăng vọt vì lo ngại về thiếu hụt nguồn cung.

Vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng năm 2015 thuộc về chủ tịch Alfa Group, ông Mikhail Fridman với tổng tài sản là 14,7 tỷ USD (vị trí 68). Vị trí thứ ba thuộc về ông Alisher Usmanov với tổng tài sản ước tính 14,5 tỷ USD (vị trí 71).

Vị trí thứ tư trong danh sách thuộc chủ sở hữu của Tập đoàn Renova, ông Viktor Vekselberg với tài sản 14,2 tỷ USD (vị trí 73), thứ năm – Tổng giám đốc của Severstal, ông Alexey Mordashov với 13 tỷ USD (vị trí 89).