Cảm động cô bé khuyết tật nhận học bổng trường Hoàng gia

Theo Women of china, Huang Meihua đang theo học tại trường quốc tế Quang Á, Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc.

Mặc dù đã mất đi đôi chân trong trận động đất kinh hoàng, Huang vẫn luôn nỗ lực học tập và hăng hái tham gia các hoạt động ngoại khoá ngay từ khi được nhận vào trường năm 2009.

Huang Meihua đã nhận được thư mời nhập học từ giám đốc RCAFS

“Em được kéo ra khỏi đống đổ nát của trận động đất và ngay lập tức được đưa đến bệnh viện để điều trị bằng trực thăng”, Huang cho hay.

“Em thật sự rất vui khi có cơ hội được học bay ở Canada. Sau khi lấy được bằng lái, em sẽ trở thành phi công tình nguyện và tham gia các đội cứu hộ trên không.”

Huang Mei rèn luyện thể chất tại nhà

Huang Mei tập chơi nhạc cụ tại nhà.

Huang nhận được thư mời nhập học từ giám đốc của Học viện Không quân Hoàng gia Canada, ông James Wu và huấn luyện viên Christopher vào 15/12 khi hai người đang đàm phán hợp tác với trường Không quân Quang Á tại Tứ Xuyên.

“Tôi hy vọng em Huang sẽ luôn giữ được sự lạc quan trong cuộc sống và câu chuyện của em sẽ trở thành động lực cho những người trẻ gặp nhiều khó khăn”, ông Wu chia sẻ.

Huang Mei tham gia các hoạt động tại trường

Huang Mei bên cạnh gia đình.

Huang sẽ tham gia khoá học bay kéo dài 3 tuần tại Vancouver bắt đầu từ tháng 2 năm sau. Huang chia sẻ “Không cần chân em vẫn có thể lái máy bay. Em rất tự tin rằng mình có thể hoàn thành tốt khoá học vì nhà trường đã chọn em”.

Học viện Không quân Hoàng gia Canada sẽ hỗ trợ học phí, chỗ ở và chi phí sinh hoạt cho Huang trong thời gian tại Canada, trong khi trường Quang Á sẽ tặng em vé máy bay khứ hồi tới Vancouver.

Quỳnh Nguyễn

LEAVE A REPLY