Cảnh báo tình trạng học sinh bị người lạ dụ dỗ

Ngày 22/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng có văn bản gửi các trường học trên địa bàn huyện cảnh báo về việc học sinh bị người lạ mặt dụ dỗ, ép buộc lên xe.

Theo đó, Phòng yêu cầu các giáo viên, phụ huynh và học sinh luôn đề cao cảnh giác để đảm bảo an ninh trật tự trong giờ tan học, kịp thời phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn tại khu vực cổng trường hay trong trường học. Đặc biệt, đối với các trường mầm non và tiểu học, nhà trường quán triệt phụ huynh có trách nhiệm đưa đón con đến trường và tan học.

Một tiết học chính khóa tại lớp của một trường học ở Lâm Đồng

Trước đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đạ Tẻh đã nhận được báo cáo của trường Tiểu học Trần Quốc Toản (xã Hà Đông) về việc có 2 em học sinh của trường trên đường đi học về đã bị hai thanh niên lạ mặt dụ dỗ và ép buộc phải lên xe.

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, trong 2 ngày 21 và 22/2, hai em học sinh của trường là Nguyễn Công Lộc Thành và Đinh Tiên Hoàng (học sinh lớp 5A) khi trên đường đi học về đã bị hai thanh niên lạ mặt đến dụ dỗ lên xe để chở về nhà.

Khi hai em này không đồng ý thì bị hai thanh niên ép buộc và lôi kéo lên xe. Khi bị hai em truy hô và người lớn xuất hiện thì hai tên này bỏ chạy.

Theo Lâm Đồng online

LEAVE A REPLY