CEO HP trở thành nữ tướng giàu nhất làng công nghệ

CNBC đưa tin, theo bảng xếp hạng mới của Wealth-X, CEO HP Meg Whitman đã giành vị trí người phụ nữ giàu nhất giới công nghệ với khối tài sản 1,3 tỷ USD.

CEO HP trở thành nữ tướng giàu nhất làng công nghệ - anh 1 CEO HP Meg Whitman

Đứng thứ hai trong danh sách này là COO của Facebook Sheryl Sandberg với khối tài sản ròng 1,22 tỷ USD. Tiếp theo là nhà đồng sáng lập Alibaba Lucy Peng với 1,2 tỷ USD.

Xếp ở các vị trí tiếp theo là CEO HTC Cher Wang với 890 triệu USD, CEO Yahoo Marissa Mayer với 410 triệu USD.

Theo Wealth-X, phần lớn tài sản của Meg Whitman, 58 tuổi, xuất phát từ việc bán cổ phiếu eBay của bà. Trước khi về đầu quân cho HP, bà Meg Whitman từng là chủ tịch và tổng giám đốc của công ty này trong vòng 10 năm, từ năm 1998-2008.

Tuy nhiên, Wealth X cũng cho biết, tài sản của các nữ đại gia làng công nghệ vẫn còn kém khá nhiều so với những tỷ phú nam cùng ngành. Bill Gates-nhà sáng lập ra Microsoft đang nắm giữ tài sản trị giá 85,1 tỷ USD còn CEO trẻ tuổi của Facebook Mark Zuckerberg cũng có ít nhất 35 tỷ USD trong tay.

Mặc dù nỗ lực xóa bỏ khoảng cách giới tính vẫn đang được đẩy mạnh nhưng sự chênh lệch về tiền lương vẫn giữ một khoảng cách khổng lồ.

Chỉ có 5% trong danh sách 500 CEO giàu trên thế giới là phụ nữ và tiền lương của họ luôn thấp hơn so với nam giới.

Một nghiên cứu tháng của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York cho thấy rằng mức lương dựa trên hiệu quả bị lệch có lợi cho nam giới. Nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu tạo ra 1 triệu USD lợi nhuận cho công ty thì giám đốc điều hành nam sẽ được hưởng 17.150 USD trong khi đó con số này với CEO nữ chỉ là 1.670 USD.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới ước tính sẽ mất khoảng 81 năm để đạt được bình đẳng giới trong công việc.

>>> Xem thêm:

– CEO Uber – “Con quỷ” hiếu chiến và nhiệt thành

– Danh tính “bà nội trợ” Trung Quốc tung 5,6 triệu USD mua đảo ở New Zealand làm…đồ chơi

– Tỷ phú “người sắt” Elon Musk và những điều “phi thường”

LEAVE A REPLY