Chân ghẹ rang muối ‘ngon nuốt lưỡi’ hút hồn du khách ở Đà Nẵng

Nổi tiếng là thành phố du lịch của Việt Nam, vừa có núi, vừa có biển nên Đà Nẵng thu hút rất nhiều khách du lịch không chỉ trong nước mà còn cả du khách quốc tế. Ngoài những thắng cảnh thiên nhiên thì ẩm thực là một trong những điểm cộng níu chân du khách ở lại với thành phố xinh đẹp này.

Trong những món ẩm thực nổi tiếng Đà Nẵng như bánh bèo, mì Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo, cháo chíp chíp… thì chân ghẹ rang muối được liệt vào danh sách món ăn vặt nên thử khi tới đây.

Được chuẩn bị từ nguyên liệu sẵn có và tươi ngon của vùng biển, người ta lựa chọn những chiếc càng ghẹ thật chắc, tươi thịt rửa thật sạch rồi mới cho vào hấp cùng chút muối pha loãng khoảng 5 phút. Việc hấp ghẹ với muối giúp ghẹ giữ được vị biển mà vẫn tươi ngon không hề bị nhũn.

Sau khi hấp xong, ghẹ được vớt lên thớt, dùng dao đập dập cho vỏ nứt đều để tới khi rang cho ngấm gia vị. Gia vị rang ghẹ gồm muối, mì chính, ớt xanh băm nhuyễn và them vài thìa thước trộn đều. Ghẹ rang cùng hỗn hợp gia vị phải đảo đều tay, liên tục cho đến khi càng ghẹ khô, thịt săn là được.

Thưởng thức ghẹ rang muối cùng một ít rau dăm. Phải dùng tay tách từng mảnh vỏ, ăn chậm rãi mới thưởng thức được hết vị thơm, vị cay nồng của gia vị ngấm vào thịt ghẹ.

Ghẹ rang muối không sinh ra ở Đà Nẵng nhưng nó đã trở thành món ăn vặt vô cùng đặc trưng của mảnh đất này bởi từng thớ thịt tươi ngon của càng ghẹ cộng thêm sự hòa trộn gia vị khiến du khách tới thăm khó thể chối từ.

Tuệ Linh

LEAVE A REPLY