Châu Âu giục Nga dùng tên lửa hạt nhân phá hủy tiểu hành tinh

Trang tin Sputnik của Nga cho biết, cộng đồng khoa học quốc tế đang yêu cầu Nga phát triển công nghệ có khả năng làm chệch hướng tiểu hành tinh đang có khả năng đe dọa Trái Đất bằng sự trợ giúp của những vụ nổ hạt nhân trong không gian.

(Ảnh minh họa: Elenarts)

TsNIIMash, Viện khoa học trực thuộc công ty nhà nước Roscosmos cho biết: “Dự án quốc tế NEOShield là một phần chương trình khung của EU về phát triển nghiên cứu và công nghệ 2012-2015.

Dự án này điều tra và xử lý tất cả các đối tượng nguy hiểm đe dọa va chạm Trái Đất. Công trình này được vận hành bởi các cá nhân và tổ chức khác nhau từ nhiều quốc gia trên thế giới. Công việc làm lệch hướng đối tượng không gian nguy hiểm với sự trợ giúp của các vụ nổ hạt nhân đã được giao cho Nga”, bộ phận phụ trách báo chí của Viện nói với hãng thông tấn TASS cho biết.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia thuộc các ngành công nghiệp không gian và các viện khoa học của Nga cũng tham gia vào dự án này.

Giới khoa học Nga cho rằng tiến hành những vụ nổ hạt nhân đối với các tiểu hành tinh có khả năng nguy hiểm nguy hiểm cho Trái Đất là cách hiệu quả nhất để đảm bảo an toàn cho loài người. Tuy vậy, hiện nay các vụ nổ hạt nhân trong không gian vẫn đang bị cấm.

P.V

LEAVE A REPLY