Cô nàng 8x trở thành triệu phú do bị ám ảnh bởi đồ bỏ đi

Marie Kondo năm nay 31 tuổi, cô nằm trong danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới do Times bình chọn năm 2015.

Marie Kondo nổi tiếng với 4 cuốn sách và chúng được dịch sang nhiều loại ngôn ngữ như Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp, Đức và Anh. Đặc biệt phải kể đến cuốn sách hướng dẫn dọn dẹp “The life – Changing Magic of Tidying Up” được xuất bản tại hơn 30 quốc gia.

Kondo đang hướng dẫn cách gấp quần áo trong một buổi thuyêt trình.

Mặc dù cô không công bố số tài sản của mình nhưng theo một nguồn tin đáng tin cậy, cô là triệu phú từ việc xuất bản sách và tư vấn cho mọi người.

Kondo chia sẻ: “Chúng ta đều sở hữu những món đồ vật không bao giờ dùng đến, chúng gấp 3 lần những thứ ta cần. Tuy nhiên, khi thu dọn những đồ vật này, ta cần dựa vào cảm xúc. Bạn phải đối mặt với những thứ xung quanh và con người bên trong bạn”.

Cách dọn dẹp đồ vật thừa hoặc bỏ đi của Kondo đã trở thành một cuộc cách mạng, đưa cô trở thành một diva trong lòng giới nội trợ thế giới. Cuộc cách mạng của cô chỉ đơn giản là giữ lại những thứ mang đến cho bạn niềm vui.

Kondo cười và tiết lộ: “Tôi là một tín đồ… dọn dẹp. Hồi còn đi học, tôi thường ở lại dọn dẹp lớp học trong khi các bạn chơi trong phòng thể chất. Thậm chí tôi còn khao khát trở thành người quản lý kệ sách để được tiếp tục xếp những cuốn sách. Bài luận của tôi cũng viết về dọn dẹp”.

Bí quyết của Kondo là đặt hết đồ vật cùng loại xuống sàn để dọn dẹp.

“Tôi bị ám ảnh bởi những thứ mà tôi có thể vứt. Một ngày nọ, tôi bị suy nhược thần kinh và ngất. Tôi bất tỉnh trong 2 tiếng. Lúc đó, tôi nghe thấy một giọng nói bí ẩn vang lên, bảo tôi hãy nhìn mọi thứ thật gần. Tôi nhận ra sai lầm. Tôi chỉ tìm những thứ mà tôi muốn vứt đi trong khi điều mà tôi nên làm là tìm những vật mà tôi muốn giữ, xác định rằng liệu chúng có khiến tôi hạnh phúc hay không”, Kondo chia sẻ.

Chính vì nỗi ám ảnh của mình mà năm 19 tuổi, Kondo chọn việc đi đến mọi nhà và giúp họ sắp xếp nhà cửa. Lịch hẹn của cô nhiều đến mức kéo dài tận 6 tháng. Sau đó cô bắt đầu viết sách và huấn luyện những người khác theo phương pháp KonMari của cô.

Phương pháp dọn dẹp của cô hết sức đơn giản, cô chọn một loại đồ, như tất cả những cuốn sách trong nhà và đặt chúng lên sàn để có thể nhìn thấy những gì mà mình đang có. Tiếp theo trực tiếp cầm từng đồ vật lên và tự cảm nhận xem nó có mang lại niềm vui cho bạn hay không.

Sự thành công của Kondo bắt nguồn từ chứng ám ảnh đồ bỏ đi.

Kondo giải thích: “Điều này rất quan trọng. Bạn nhất định phải chạm tay vào chúng. Cơ thể bạn đặc biệt lắm, nó sẽ phản ứng với các đồ vật này. Bạn sẽ cảm thấy hưng phấn, thích thú hoặc thất vọng”.

Nếu làm đúng như hướng dẫn, bạn có thể “vứt bỏ” được 2/3 số đồ vật mình sở hữu.

Khách hàng của Kondo ở khắp nơi trên thế giới. Kondo cho biết, dọn nhà giúp ích rất nhiều trong cuộc sống. Đối với Kondo, đó còn là cơ hội trau dồi kỹ năng đàm phán và trở nên thông minh hơn khi sử dụng túi tiền của mình.

Dọn dẹp nhà còn giúp bạn tiết kiệm ít tiền, sẽ giúp người ta thông thái hơn trong những lần mua sắm tiếp theo.

An Mai (Theo CNN)

LEAVE A REPLY