Cụ ông 131 tuổi già nhất thế giới có con ở tuổi 101

Báo chí Brazil hiện đang sôi sục trước thông tin cụ ông Joao Coelho de Souza đến nay đã 131 tuổi. Hiện cụ ông Joao sống với người vợ 62 tuổi và cháu trai 16 tuổi.

Theo tờ giấy khai sinh, ông Joao sinh ngày 10/3/1884 tại thành phố Meruoca, Ceara, cách hơn 3.200km về phía đông bang Acre, Brazil. Điều này có nghĩa là năm nay ông Joao đã 131 tuổi.

Giấy khai sinh cho thấy cụ ông Joao de Souza Coelho đã bước sang tuổi 131.

Giới chức địa phương thường xuyên đến thăm ông Joao để đảm bảo rằng ông vẫn còn sống, đồng thời đăng tải những thông tin về ông này trên trang mạng xã hội Facebook nhằm kêu gọi các nhà chức trách xác nhận và làm thủ tục để ông Joao được ghi tên trong Sách Kỷ lục Guinness.

Chị Cirlene Souza, 30 tuổi, con gái ông Joao cho rằng nếu tuổi bố chị đúng như giấy khai sinh thì chị được sinh ra khi ông 101 tuổi là chính xác.

“Có những ngày bố tôi sáng suốt nhưng cũng có những hôm ông thậm chí không nhận ra con mình. Bố tôi chuyển đến Arce làm việc cạo mủ cao su từ khi còn rất nhỏ”, chị Cirlene nói. “Ông đã lấy mẹ tôi được 40 năm và phụ thuộc vào bà tất cả mọi thứ”.

Con gái ông Joao cũng cho rằng nhiều người nghi ngờ về độ tuổi của cha chị nhưng những giấy tờ đang được giữ trong nhà là sự thật. “Bạn thấy mọi thứ rồi đấy, có những người chỉ trích và cho rằng đó chỉ là một lời nói dối. Điều này đôi khi khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm vì các chuyên gia đã kiểm tra tất cả tài liệu và họ không thấy sự bất thường nào”.

Cirlene Souza cũng chia sẻ thêm, cách đây 6 năm, ông Joao đã từng bị đột quỵ nhưng sau đó ông vẫn có thể ăn ba bữa trong một ngày. Món ăn ưa thích của Joao là cơm, cá, và thịt, chỉ có một món duy nhất mà ông không bao giờ ăn là feijao, một món ăn địa phương.

Anh Kennedy Afonso, nhân viên an sinh xã hội đã đăng ảnh và giấy khai sinh của cụ Joan lên Facebook của mình vào ngày 11/1 cho biết chưa từng có ai đến hỏi hoặc đưa tin về nhà cụ Joan và điều này khiến anh rất ngạc nhiên.

Cụ ông Joao de Souza Coelho vẫn giữ các giấy tờ cá nhân.

“Một người con trai của cụ nói cụ còn khá sáng suốt và hay kể những câu chuyện thú vị”, anh này nói thêm.

Trước đó, ở Ấn Độ, người dân cũng xôn xao về trường hợp của cụ ông Mahashta Murasi, sống đến 179 tuổi. Cụ ông này thường nhận rằng “thần chết đã quên tôi” bởi đứa cháu nội của ông cũng vừa qua đời một năm trước.

Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận Yasutaro Koide 112 tuổi đến từ Nhật Bản là người cao tuổi nhất còn sống hiện nay và một công dân Pháp có tên Jeanne Calment, qua đời ở tuổi 122 vào năm 1997 là người giữ kỷ lục sống lâu nhất trên thế giới.

Đăng Nguyễn

LEAVE A REPLY