Hiệu trưởng gửi tâm thư đến phụ huynh mặc đồ ngủ đón con

Bức thư hiệu trưởng gửi tới phụ huynh

Bà Kate Chisholm – hiệu trưởng Học viện Skerne Park, Darlington, Anh nhận thấy, ngày càng nhiều phụ huynh mặc đồ ngủ, đi dép lê để đưa con đi học. Tình trạng này còn “nặng” hơn khi một số cha mẹ còn mặc cả trang phục ở nhà để tham dự các cuộc họp hay buổi lễ quan trọng của nhà trường.

Hiệu trưởng Kate Chisholm

Vì vậy, bà đã viết một bức thư, gửi tới tất cả phụ huynh, đề nghị họ mặc trang phục phù hợp và lịch sự hơn khi đưa đón con, làm gương cho bọn trẻ.

Trong thư, bà viết: “Tôi nhận thấy ngày càng nhiều phụ huynh đưa đón con trong khi vẫn mặc đồ ngủ, thậm chí là dép lê. Liệu tôi có thể đề nghị khi đưa đón bọn trẻ, các vị có thể ăn mặc phù hợp tùy theo điều kiện thời tiết được không?”.

Bà Chisholm cũng nhấn mạnh rằng, bức thư này không hề có ý “đánh giá” tư cách hay cách hành xử của bất kỳ vị phụ huynh nào mà chỉ muốn các phụ huynh nỗ lực thay đổi một chút để làm gương cho con cái dù là một thói quen nhỏ nhất.

Đề nghị nhỏ này của bà được rất đông phụ huynh và cộng đồng ủng hộ. Tuy nhiên, cũng có một số bộ phận phụ huynh không đồng tình, đa số là những cha mẹ mặc đồ ngủ đến trường.

Bà Chisholm chia sẻ: “Tôi không thể bắt mọi người mặc đàng hoàng hơn, nhưng tôi sẽ tiếp tục gửi thư về nhà với hi vọng họ sẽ quyết định chọn mặc quần jean”.

Phụ huynh mặc đồ ngủ tới trường gây ý kiến trái chiều.

Thế nhưng, ngay sau khi bức thư được gửi đi thì ở trường, một bà mẹ trong trang phục lôi thôi, khoác một chiếc áo choàng ngủ và đi dép trong nhà tới đón con. Bà mẹ này (giấu tên) một mực phản đối: “Tôi không đồng ý với bức thư. Tôi mặc gì là quyền tự do của tôi và những người khác cũng vậy. Thật sự tôi rất sốc khi hiệu trưởng lại làm vậy, như thế là coi thường chúng tôi, không tôn trọng chúng tôi”.

Phụ huynh tên Rebecca Bell có hai cô con gái đang theo học tại trường bức xúc: “Cách cư xử của bà hiệu trưởng thật phiền phức. Rõ ràng bà đang ‘bôi nhọ’ nhân phẩm của chúng tôi. Ai cũng phải mặc đồ ngủ, chỉ khác ở chỗ họ dùng nó ở môi trường nào mà thôi”.

Bà mẹ Vanessa Watts (42 tuổi) có con gái 7 tuổi đang học tại trường thì đứng ở phía trung lập. Chị cho biết, bản thân chị không bao giờ mặc đồ ngủ để đưa đón con nhưng chị cũng không thấy phiền khi thấy những bà mẹ khác mặc vậy. Chị nói: “Họ có thể mặc bất cứ thứ gì mà họ muốn. Đó là quyền của họ”.

Bức thư của hiệu trưởng Chisholm đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều, tới nay, nhiều bậc phụ huynh vẫn bức xúc hoặc đồng ý với ý kiến của hiệu trưởng. Có thể nhận thấy, một số phụ huynh đã thay đổi, nhưng đa phần vẫn tiếp tục lên tiếng bảo vệ “tự do cá nhân” của mình.

An Mai (Theo telegraph)