Khám phá những chợ hoa Tết nổi tiếng nhất đất Hà Thành

Các chợ hoa ở Hà Nội bắt đầu họp từ trước Tết 7-10 ngày thậm chí cả tháng với sự đa dạng, phong phú về chủng loại. Dạo một vòng quanh chợ hoa, du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cành đào Nhật Tân phơn phớt hồng, nụ tầm xuân e ấp, hoa mai, hải đường trắng muốt hay các chậu quất cảnh say quả, bó hoa ly, lay ơn, violet, salem được chăm chút khéo léo.

Tới những khu chợ này, bạn không chỉ mua được rất nhiều các loại hoa đẹp, mà hơn thế, được hòa vào không khí náo nức, cảm nhận rõ ràng hơn sự không khí xuân và Tết đang về. Chợ hoa Quảng Bá Khám phá những chợ hoa Tết nổi tiếng nhất đất Hà Thành - anh 1

Thông thường chợ hoa Quảng Bá chỉ họp vào nửa đêm về sáng và thực sự đông đúc vào thời khắc từ 2 – 5 giờ. Việc mua bán diễn ra chóng vánh, rồi từ đây hoa, cây cảnh theo chân các thương lái đi mọi ngả đường trong, ngoài thành phố, thậm chí tới một số tỉnh, thành phục vụ người tiêu dùng. Thế nhưng, vào những ngày cận Tết, chợ họp suốt từ tối cho tới tận sáng, sang cả ngày hôm sau.

Những ngày giáp Tết, bạn có thể mua đủ loại hoa ở chợ hoa đầu mối này từ bình dân đến cao cấp, từ hoa đào, hoa cúc, hoa mai đến hoa địa lan, tu-lip,…

Chợ hoa đường Hoàng Hoa Thám Khám phá những chợ hoa Tết nổi tiếng nhất đất Hà Thành - anh 2

Đây cũng là một điểm bán hoa rất đặc biệt của người Hà Nội mỗi khi Tết đến, xuân về. Ngày thường khu vực đường đầu dốc chợ Bưởi và kéo dài hơn 2 km tại đường Hoàng Hoa Thám là nơi bán các loại cây cảnh, hạt giống và cả con vật nuôi trong nhà như chó, mèo, gà cảnh…

Đến Tết, bắt đầu từ ngày 19 âm lịch (một ngày phiên của chợ Bưởi) rất nhiều người từ khắp mọi nơi đã mang hoa, cây cảnh, con giống tới buôn bán nhộn nhịp khắp dãy phố. Cho tới cận Tết, chợ Bưởi còn 2 phiên vào ngày 24 âm và 29 âm thì nơi này trở thành một điểm bán hoa rất lớn, nhộn nhịp, đông đúc từ sáng tới tận khuya.

Chợ hoa hàng Lược Khám phá những chợ hoa Tết nổi tiếng nhất đất Hà Thành - anh 3
Phố Hàng Lược vốn dĩ như đúng tên gọi, là một phố sản xuất lược chải đầu có từ thời nhà Lê. Nhưng tới đầu thế kỷ 20, nghề làm lược ở đây đã mất hẳn. Ngày nay, phố khá nhộn nhịp với đủ thứ nghề bên trong, nào là nhà hàng, cửa hiệu, hàng vỉa hè…Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, bắt đầu từ 23 tháng Chạp tới tối ngày 30 Tết, một chợ hoa lớn được họp nay tại đây. Điểm đặc biệt nhất của của chợ hoa chính là nằm ngày trong lòng phố cổ, người dân sắm Tết có thể thong dong đi từ phố này tới phố khác để mua hàng. Hoa bán trên phố rất phong phú. Hoa nào đẹp nhất, tươi nhất, đến từ các vùng trồng hoa nổi tiếng xung quanh Hà Nội đều góp mặt tại đây vào dịp Tết. Hiện nay, về quy mô, phố hoa Hàng Lược bị thu hẹp rất nhiều, nhưng với nhiều người Hà Nội, ngày Tết không thể không đi chơi chợ hoa Hàng Lược. Ở đó, người ta cảm nhận được không khí cổ kính, một hương vị Tết từ ngày xa xưa. Chợ hoa đường Lạc Long Quân Khám phá những chợ hoa Tết nổi tiếng nhất đất Hà Thành - anh 4

Trước đây, đây là chợ hoa có quy mô lớn nhất nằm trong nội thành Hà Nội vào dịp Tết. Kéo dài từ đầu đường Nghi Tàm (đoạn dốc đường Thanh Niên đi lên) cho tới gần hết đường Âu Cơ (gần chân cầu Thăng Long), và chạy dọc xuống đường Lạc Long Quân.

Tuy nhiên, việc họp chợ quá dài thường gây ùn tắc giao thông. Chính vì vậy, chợ hoa đã được tổ chức họp tại đường Lạc Long Quân tới sát đường Thụy Khuê.

Lợi thế của đường hoa này chính là nằm gần chợ hoa đêm nổi tiếng nhất Hà Nội ở Nghi Tàm, cùng với các làng hoa vang bóng một thời như Quảng Bá, Quảng An, Tứ Liên. Đây là điểm mua hoa không thể bỏ qua của bạn khi Tết về. Bạn có thể mua hoa cả ngày, từ sáng sớm tinh mơ cho tới đêm tối mịt. Hoa ở đây cực kỳ phong phú, từ hoa ở ngoại, tới hoa từ miền Nam, Đà Lạt, Sapa chuyển ra với giá tương đối rẻ nê đây là lựa chọn của nhiều người mỗi dịp cận Tết.

LEAVE A REPLY