Khâm phục cách dạy con gái sự công bằng và tự lập của MC Kỳ Duyên

Nữ MC xinh đẹp Kỳ Duyên vừa khai trương một nhà hàng của riêng mình cách đây ít lâu tại California, Mỹ. Cô đã rất vui sướng và hạnh phúc khi con gái học được những kinh nghiệm quý báu qua quá trình xin việc cũng như làm bồi bàn ở đây.

Khâm phục cách dạy con gái sự công bằng và tự lập của MC Kỳ Duyên - anh 1 Nhà hàng mới khai trương của MC Kỳ Duyên tại California, Mỹ.

Cô chia sẻ trên trang cá nhân rằng, khi con gái ngỏ ý muốn xin việc tại nhà hàng, Kỳ Duyên đã yêu cầu con nếu muốn đến làm thì phải nộp đơn xin việc như bao người khác, còn việc được nhận hay không thì do quản lý, cô không can thiệp. Thế rồi con gái của Kỳ Duyên nộp đơn xin việc, sau một tháng chờ đợi mới được gọi đi phỏng vấn và được nhận vào làm bồi bàn.

Khâm phục cách dạy con gái sự công bằng và tự lập của MC Kỳ Duyên - anh 2 Khi con gái Kỳ Duyên muốn xin vào làm việc tại nhà hàng, cô đã yêu cầu con nộp đơn xin việc và trải qua các vòng phỏng vấn như bao ứng viên khác mà cô không hề can thiệp.

“Đến tiệm và thấy con gái đứng chạy bàn 10 tiếng đồng hồ (mỗi 4 tiếng được nghỉ 15 phút). Sau khi đóng cửa còn ở lại thêm một tiếng để dọn dẹp bàn ghế lau chùi. Chính mắt mẹ thấy con lau nhà tắm và cúi xuống nhặt từng miếng rác. Cảm nghĩ của mẹ? Vui sướng và hạnh phúc hơn bao giờ”, Kỳ Duyên không giấu nổi niềm hạnh phúc chia sẻ.

Khâm phục cách dạy con gái sự công bằng và tự lập của MC Kỳ Duyên - anh 3 Những dòng chia sẻ về cách dạy con đặc biệt của MC Kỳ Duyên đã khiến không ít người phải trầm trồ khâm phục.

Lý giải cho niềm vui và hạnh phúc này, cô viết thêm:

“Thứ nhất, nếu con có thể nhặt rác ở nhà cầu thì mẹ không còn lo sau này con không thể kiếm ra một nghề nuôi thân.

Thứ hai, khi con không cần dựa vào một người đàn ông thì họ không thể khinh hoặc ngược đãi con (Đây là câu nói Bà Ngoại đã “nhồi” vào đầu mẹ từ nhỏ, mẹ truyền lại cho con).

Thứ ba, chỉ có khi con hoàn toàn tự lập con mới có quyền lựa chọn để lấy người con thật sự yêu… và lý do duy nhất là tình yêu”.

1) When you are willing to pick up trash in the bathroom, that means that no matter what life throws at you, you will find a way to survive;

2) When you don’t have to lean on a man, he will respect you and won’t treat you with contempt;

3) Only when you are independent will you have the choice to be with the one you truly love… and let love be the only reason you are together.

Khâm phục cách dạy con gái sự công bằng và tự lập của MC Kỳ Duyên - anh 4 MC Kỳ Duyên chụp ảnh cùng con gái.

Có thể thấy Kỳ Duyên đã rất hạnh phúc khi thấy con gái trưởng thành, biết những công việc lao động vất vả và trân trọng công sức mình đã bỏ ra. Những tâm sự về cách dạy con đặc biệt của MC Kỳ Duyên đã khiến nhiều người khâm phục, thu hút hàng vạn lượt like và chia sẻ của người hâm mộ.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên quê gốc tại thị xã Sơn Tây tỉnh Hà Tây (nay thuộc Hà Nội), Việt Nam là một người Mỹ gốc Việt sinh ngày 30/6/1965 tại Sài Gòn và là người dẫn chương trình của Paris by Night cùng với Nguyễn Ngọc Ngạn, đồng thời hành nghề luật sư.

Xem thêm:

– Kinh nghiệm dạy con tự lập cực hay của mẹ Tây

– Người Việt dạy con có kém gì Tây?

– Ghen tị với cách dạy con của mẹ Mỹ

LEAVE A REPLY