Kinh nghiệm du lịch Cô Tô từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô từ A đến Z - anh 1 Vẻ đẹp trong xanh của biển Cô Tô

Địa điểm

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô từ A đến Z - anh 2 Đảo Cô Tô là điểm đến được nhiều bạn trẻ yêu thích trong các dịp hè

Đảo Cô Tô thuộc tỉnh Quảng Ninh nằm cách bến cảng Cái Rồng khoảng 3 tiếng đi tàu thường. Hòn đảo trong những năm gần đây là điểm đến được nhiều bạn trẻ yêu thích trong các dịp hè với các hoạt động trên biển, những buổi cắm trại đêm. Đảo Cô Tô vẫn còn nhiều nét hoang sơ với sự trong veo, tinh khiết khó có nơi nào có được.

Di chuyển

Từ Hà Nội có các chuyến xe đi Cẩm Phả, Cửa Ông tại bến xe Mỹ Đình và Lương Yên. Giá khoảng 200.000 đồng/ lượt. Thời gian di chuyển khoảng 4 tiếng. Từ đây bắt xe buýt để vào cảng Cái Rồng. Nghỉ một đêm tại nhà nghỉ gần cảng để sáng sớm di chuyển bằng tàu ra đảo Cô Tô.

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô từ A đến Z - anh 3 Du khách có thể ra đảo Cô Tô bằng tàu cao tốc

Có hai loại tàu ra đảo: Tàu cao tốc khởi hành lúc 13h các ngày trong tuần, thời gian 90 phút, giá khoảng 135.000 đồng/ lượt/người. Tàu gỗ khởi hành hàng ngày lúc 6h30 từ bến cảng vào đảo và 13h từ đảo ra, cứ đủ khách là chạy, đến Cô Tô tầm 3 tiếng. Đi lại trên đảo: xe máy thuê 200.000 đồng/ngày, xe đạp hoặc xe ôm, taxi.

Điểm ăn

Trên đảo không có nhiều dịch vụ nên để ăn uống, bạn nên đặt trước hoặc mang thêm đồ ăn từ đất liền vào. Chợ buổi sáng nằm ngay trong khu vực dân cư thị trấn, bạn có thể đi chợ mua đồ thêm cho các bữa ăn. Đến đây, bạn có thể ghé nhà hàng Úy Thanh – một trong những nhà hàng có giá cả và dịch vụ tương đối tốt của đảo.

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô từ A đến Z - anh 4 Cô Tô hấp dẫn du khách với rất nhiều loại hải sản tươi ngon

Ngoài ra, bạn có thể tổ chức tiệc nướng trên bãi biển. Bạn nên dậy sớm đi chợ, mua hải sản như mực, sò, ngao… rồi tối đến đem ra nướng ở gần biển. Nếu không đi được chợ sớm, bạn có thể đặt mua hải sản tươi ngay tại các nhà hàng ăn trên đảo.

Điểm chơi

Nếu bạn là người yêu thích khám phá thì quần đảo Cô Tô hoang sơ sẽ là nơi thích hợp dành cho những ngày nghỉ cuối tuần của bạn.

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô từ A đến Z - anh 5 Ngọn hải đăng Cô Tô
Bạn có thể thuê xe máy tự lái, với giá 200.000 đồng một ngày để đi thăm thú đảo. Một số địa điểm bạn có thể đi chơi khi đến Cô Tô như: ngọn hải đăng và nhìn ngắm toàn cảnh đảo Cô Tô, các bãi tắm ở Cô Tô như Vàn Chải, Hồng Vàn, Bắc Vàn không quá đông đúc, nước trong xanh và sóng vừa phải, thích để chơi đùa và bơi lội. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô từ A đến Z - anh 6 Vạn Chải là điểm đến tuyệt vời nhất định phải ghé khi ở Cô Tô
Kinh nghiệm du lịch Cô Tô từ A đến Z - anh 7 Bãi tắm Hồng Vàn là biển có nước lặng êm ả, lăn tăn như nước hồ do có đảo Thanh Lân trải dài nằm chắn gió từ ngoài biển thổi vào.

Ngoài ra, bạn có thể thuê thuyền ra đảo Cô Tô con để ngắm cảnh và cảm nhận không khí hoang sơ nơi đây. Bạn có thể hỏi thuê thuyền tại bãi Bắc Vàn, giá một thuyền là 700.000 đồng, mỗi thuyền chở được khoảng 12 người.

Tây Nguyên (TH)

Xem thêm:

Bò nướng lá lốt – món ngon Việt mới được vinh danh

Những bí mật kỳ bí ẩn sâu trong lòng đại dương

Công bố sân bay có khung cảnh tiếp đất ngoạn mục nhất thế giới

LEAVE A REPLY