Lần đầu du lịch cùng “người ấy” bạn nên làm gì?

Lên kế hoạch

Mỗi hành trình dù ngắn dù dài đều cần có kế hoạch. Nếu đi cùng với nhau, lời khuyên là cả hai bạn phải cùng bàn bạc trước chuyến đi, về tất cả mọi thứ như cách thức di chuyển, nơi ở, địa điểm sẽ tham quan, các hoạt động sẽ cùng nhau vui chơi ở nơi đến.

Lần đầu du lịch cùng "người ấy" bạn nên làm gì? - anh 1 Cùng bàn bạc kế hoạch với người ấy của bạn. Ảnh: india-page.com

Chọn cùng hoặc lần lượt các loại hình du lịch cũng là điều quan trọng không kém. Nếu một người thích xách ba lô và đi bụi, người còn lại thích đi tour, hoặc người thích nằm nghỉ ngơi bên một bãi biển đầy nắng và gió, người kia lại thích rong ruổi trên những cung đường đèo thì chắc chắn hai bạn cần có sự thống nhất.

Xây dựng lịch trình đơn giản

Lần đầu du lịch cùng "người ấy" bạn nên làm gì? - anh 2 Hãy thỏa sức khám phá vẻ đẹp của nơi mình sẽ đến mà bỏ qua những kế hoạch quá nghiêm ngặt. Ảnh: ngoisao.net

Trước mỗi chuyến đi, việc lên kế hoạch là vô cùng cần thiết, tuy nhiên, mục đích của chuyến đi đầu tiên này của 2 người là để hiểu nhau hơn, cùng cảm nhận những giây phút hạnh phúc bên nhau. Do vậy, hãy thỏa sức khám phá vẻ đẹp của nơi mình sẽ đến mà bỏ qua những kế hoạch quá nghiêm ngặt.

Chọn điểm đến mà cả hai cùng thích

Lần đầu du lịch cùng "người ấy" bạn nên làm gì? - anh 3 Hãy chọn điểm đến mà cả hai cùng yêu thích. Ảnh: dulichhanoi.vn

Đừng cố gắng để đến nơi mà bạn không thích, bởi nó sẽ khiến mối quan hệ của 2 bạn trở nên xấu hơn. Hãy cùng dung hòa để có chuyến du lịch mà cả 2 cùng yêu thích.

Cùng nhau thu sếp

Lần đầu du lịch cùng "người ấy" bạn nên làm gì? - anh 4 Cùng nhau thu sếp cho chuyến du lịch sẽ khiến hai người gắn bó và hiểu nhau hơn. Ảnh: VNE

Nếu điểm mạnh của bạn trai là đọc và nghiên cứu thông tin về điểm đến, trong khi bạn gái lại rất giỏi sắp xếp hành lý, thì hai bạn hãy phân công mỗi người mỗi việc. Tin tôi đi, việc chuẩn bị cho hành trình cũng là một đoạn đường vất vả không kém, tuy nhiên nếu hai bạn làm cùng nhau, đó sẽ là cơ hội để hai người gắn bó và hiểu nhau hơn.

Cùng đồng lòng

Lần đầu du lịch cùng "người ấy" bạn nên làm gì? - anh 5 Khoảng cách hai bạn được kéo gần hơn khi cùng đồng lòng. Ảnh: yan.vn

Tất cả các yếu tố như chăm sóc, kiên nhẫn, bao dung… mà một tình yêu phải có, thì càng cần phải phát huy khi bạn đi du lịch. Những người ở nhà thường hình dung đi du lịch là vui chơi, nghỉ dưỡng, họ không biết rằng đôi khi hai bạn phải dậy từ tờ mờ sáng hoặc không ngủ cả đêm để đón bình minh ở một nơi nào đó, hay đôi khi hai bạn sẽ phải ngồi cả mấy ngày trời trên những chuyến xe hoặc tàu, và đôi khi phải đối mặt với tình huống sức khỏe của một trong hai người yếu đi và hành trình bị hoãn lại. Thay vì trách cứ nhau trong trạng thái kiệt sức, bối rối không biết chuyến đi sẽ tiếp diễn thế nào, hãy dành vài ngày nghỉ ngơi, sống cuộc sống thường nhật của dân địa phương. Cuối cùng bạn sẽ thấy rằng đó lại là những khoảng lặng cần thiết cho một chuyến đi dài.

Ghi lại giây phút riêng tư cùng nhau

Lần đầu du lịch cùng "người ấy" bạn nên làm gì? - anh 6 Cùng ghi lại những giây phút riêng tư bên nhau. Ảnh: goctinnhanh.com

Đừng để tình trạng người này cầm máy ảnh chụp cho người kia, sau đó lại phải vất vả nhờ người khác chụp hình cho hai bạn. Để giải quyết tình trạng này, chân máy là một ý tưởng không tồi nếu bạn muốn chụp hình cùng nhau tại bất cứ đâu. Sau này khi nhìn lại những tấm hình hai người đã cùng chụp sẽ thú vị hơn là chỉ thấy một người lẻ loi.

Rõ ràng về tài chính

Lần đầu du lịch cùng "người ấy" bạn nên làm gì? - anh 7 Rõ ràng về tài chính là một kinh nghiệm “xương máu” cho những cặp đôi mới yêu. Ảnh: phunutoday.vn
Một trong những lý do nhạy cảm nhất khiến hai bạn trở nên mất điểm trong mắt đối phương là sự nhập nhằng về tài chính. Hãy cùng thảo luận để đi đến thống nhất người sẽ “đài thọ” cho chuyến đi này hoặc đơn giản, bạn có thể chia đều. Khi đó, cả 2 sẽ thoải mái tận hưởng những thời gian bên nhau và giúp cho mối quan hệ trở nên tốt đẹp. Tây Nguyên (TH)

Xem thêm:

Những bãi biển lạ lùng chưa từng thấy ở California

Ghé An Giang thưởng thức đặc sản dân dã

LEAVE A REPLY