Những điều cần lưu ý khi du lịch đến vùng bạo động

Hàng ngàn du khách đang cố gắng thay đổi hoặc hủy bỏ kế hoạch nghỉ dưỡng của mình sau thảm kịch ở Tunisia, làm ít nhất 30 người Anh bị giết chết.

Bộ Ngoại giao và Khối thịnh vượng chung FCO đã thông cáo đến các quốc gia tình trạng báo động này. Những quốc gia nằm trong tình trạng báo động là Tây Ban Nha, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Tunisia và Ai Cập. Những địa điểm rủi ro vừa bao gồm Đức,Ý, Hà Lan và Hy Lạp.

Những điều cần lưu ý khi du lịch đến vùng bạo động - anh 1 Vùng màu đỏ có nguy cơ khủng bố cao, sau đó là xanh là thấp nhất, vàng là vùng bình ổn.

Ai Cập. Có mối đe dọa khủng bố cao ở Ai Cập và lời khuyên là bạn nên tránh đến vùng miền Bắc Sinai do sự gia tăng đáng kể trong các hoạt động tố tụng hình sự và các cuộc tấn công nhằm vào cảnh sát và các lực lượng an ninh.

Ngoài ra, hãy hạn chế những khu vực trong phạm vi Sharm el Sheikh bao gồm sân bay và các khu vực thành phố Sharm el Maya, Hadaba, Naama Bay, Sharks Bay và Nabq, trong vòng 50 km biên giới Libya, khu vực phía Tây của thung lũng Nile Delta và khu vực Siwa, Fayoum và các vùng ven biển.

Những điều cần lưu ý khi du lịch đến vùng bạo động - anh 2 Bạn nên tránh đến vùng miền Bắc Sinai của nước này.

Pháp. Trong cuộc tấn công đẫm máu ngày 26/6 vừa qua tại Saint Quentin Fallavier gần thành phố Lyon hiện đang là điểm nóng của khủng bố. Chính phủ Pháp đã cảnh báo tình trạng nguy hiểm đến khách du lịch và tăng cường các biện pháp an ninh khu vực này.

Những điều cần lưu ý khi du lịch đến vùng bạo động - anh 3 thành phố Lyon hiện đang là điểm nóng của khủng bố.

Thái Lan. Trong tháng 2 vừa qua, đã có 2 vụ nổ súng tại trạm Siam tàu cao tốc trên không gần lối trung tâm mua sắm khiến cho 1 người bị thương. Tháng 4 cũng có một quả bom phát nổ trong bãi đậu xe của trung tâm mua sắm Central Festival trên đảo Koh Samui.

Vì vậy, hiện tại Bộ Ngoại giao đang khuyến cáo khách du lịch không nên đi tới các tỉnh Pattani, Yala, Narathiwat và Songkhla ở biên giới Thái Lan và Malaysia. Ngoài ra những khu vực đền thờ ở vùng biên giới Thái Lan – Campuchia cũng có nguy cơ bùng phát xung đột.

Những điều cần lưu ý khi du lịch đến vùng bạo động - anh 4 Khách du lịch không nên đi tới các tỉnh Pattani, Yala, Narathiwat và Songkhla ở biên giới.

Tây Ban Nha. Đất nước này hiện đang là mối đe dọa cao của khủng bố và các cuộc tấn công, kể cả những nơi du lịch có người nước ngoài. Do vậy, các nhà chức trách khuyên bạn nên thận trọng và làm theo hướng dẫn của chính quyền địa phương.

Những điều cần lưu ý khi du lịch đến vùng bạo động - anh 5 Bạn nên thận trọng và làm theo hướng dẫn của chính quyền địa phương.

Li Băng. Lời khuyên đối với du khách đến thăm đất nước này là hãy tránh xa khu biên giới tiếp giáp Syria và Israel, có một phần dọc theo thủ đô Beirut. Hơn nữa, hãy tránh xa dãy núi miền Trung của đất nước này.

Israel. Căng thẳng đang tăng cao từ các cuộc tấn công tên lửa từ dải Gaza làm tăng nguy cơ khủng bố. FCO khuyên khách du lịch đừng nên lui tới mảnh đất dữ này cũng như các trại Sheba’a và Ghajjar dọc theo biên giới với Lebanon và phía Đông của quốc lộ 98 dọc theo biên giới Syria.

Những điều cần lưu ý khi du lịch đến vùng bạo động - anh 6 Người dân đặt hoa tưởng nhớ những nạn nhân trong vụ khủng bố.

Úc. Chính phủ Úc đã thay đổi mức báo động khủng bố lên cao vào tháng 9 năm ngoái. Ngày 15,16/12 năm trước đã có 18 người bị một tay súng bắt làm con tin ở quán cà phê tại Sydney. Hầu hết các tay súng không nhắm vào khách du lịch nhưng để không bị “vạ lây” thì du khách cũng nên cảnh giác.

Tunisia. Đang trong tình trạng cảnh báo với vụ tấn công khủng bố làm ít nhất 30 người thiệt mạng hôm 26 vừa qua. Nhiều vùng tại đất nước này được khuyến cáo không nên ghé thăm. Nhưng nếu du khách vẫn quyết định đi du lịch đến đây thì nên có một hướng dẫn viên có uy tín đi cùng.

Những điều cần lưu ý khi du lịch đến vùng bạo động - anh 7 Tại đây, ngày 26 vừa qua, 30 du khách Anh đã thiệt mạng trong vụ khủng bố đẫm máu.

Indonesia. Mặc dù các nhà chức trách đã phá vỡ thành công kế hoạch tấn công trong thời gian qua nhưng mối đe dọa từ Hồi giáo cực đoan vẫn còn rất cao.

Xem thêm:

Những hiểu nhầm tai hại về địa điểm du lịch nổi tiếng

Những điều không nên bỏ qua khi đến thăm đất nước Chùa Vàng

LEAVE A REPLY