Những điều nên tránh khi đi du lịch

Đuổi voi để trêu đùa. Hầu hết những hướng dẫn du lịch đều khuyến cáo du khách không nên trêu chọc đến những động vật hoang dã vì một khi nó tức giận và bản tính hoang dã trỗi dậy thì sẽ khó mà thuần hóa nó được. Thế nhưng, một hướng dẫn viên ở vườn quốc gia Nam Phi đã chơi trò đuổi voi để các đồng nghiệp của mình quay. Sau khi clip này xuất hiện, anh đã bị đuổi việc.

Người Mỹ làm hỏng bộ mặt của thành Rome. Tháng 5 vừa qua, 2 người phụ nữ California đã bị bắt vì tội khắc tên lên thành Colosseum ở Roma, Italy và sau đó chụp ảnh tự sướng lại. Hai người phụ nữ này đã bị cảnh sát bắt với tội danh phá hoại di tích lịch sử.

Những điều nên tránh khi đi du lịch - anh 1 Hai du khách bị bắt vì khắc tên lên thành Rome.

Du khách bị nhà sư Thái tát trên tàu. Tại Thái Lan, một quốc gia Phật giáo, các nhà sư được xem như là những công dân rất đặc biệt. Và nếu như xúc phạm họ thì sẽ không hay chút nào. Du khách này đã nhường chiếc ghế đôi trên tàu cho hai phụ nữ và chuyển sang ngồi cạnh nhà sư đang ngủ đối diện. Thế nhưng, khi nhà sư thức giấc anh hỏi nhà sư bằng tiếng Anh, liệu rằng anh có thể ngồi đây được không. Nhà sư tỏ ý không hiểu tiếng anh. Du khách cố giải thích cho nhà sư hiểu và nói “fine” (ổn) thế nhưng nhà sư lại nhầm tưởng anh nói “fai” (trong tiếng Thái là con bò). Ông đứng dậy buộc tội nam du khách đã nguyền rủa mình và tát vào mặt anh ta. Tuy rằng, đây chỉ là tình huống hiểu nhầm ngôn ngữ nhưng bạn cũng nên để ý đến văn hóa địa phương khi đi du lịch tới một nơi nào đó.

Những điều nên tránh khi đi du lịch - anh 2 Vì hiểu nhầm ngôn ngữ mà nhà sư đã tát một du khách.

Du khách dùng chân rung chuông. Trong khi nhiều khách du lịch đến thăm đền thờ thiêng ở Thái Lan Doi Suthep từ thế kỷ 14 để cầu nguyện và bày tỏ sự ngưỡng mộ thì một du khách đã bị bắt gặp trong camera dùng chân đá vào chuông để nó rung lên. Sự việc này đã làm dấy lên một sự phẫn nộ với những tín đồ đạo phật và cả những người bình thường khác.

Người Trung Quốc khắc tên lên một ngôi đền thiêng ở Ai Cập. Mùa xuân năm ngoái, một du khách tuổi teen ở Ai Cập đã bị bắt vì đã dám khắc dòng chữ “Ding Jinhao đã tới đây” và chụp lại ảnh đăng lên mạng. Sau đó, anh ta đã bị bắt, người cha của anh ta đã phải công khai xin lỗi vì mình đã không dạy giỗ con cẩn thận.

Những điều nên tránh khi đi du lịch - anh 3 Du khách vô ý thức khắc tên trên đền thờ thiêng.

Để động vật hoang dã cắn. Hầu hết những vườn thú hay vườn quốc gia đều đề biển không nên động vào động vật. Thế nhưng một khách du lịch tại khu du lịch Grand Canyon đã lờ đi điều này và cho con sóc nhỏ cắn tay mình. Bạn nên nên nhớ rằng động vật hoang dã không phải vật nuôi và bạn chớ nên chọc vào nó.

Những điều nên tránh khi đi du lịch - anh 4 Du khách để một con sóc cắn tay.

Xem thêm:

Những luật lệ ăn uống lạ lùng trên thế giới

Xếp hạng nước có du khách dễ “cuỗm đồ” từ khách sạn nhất

Xếp hạng nước có du khách dễ “cuỗm đồ” từ khách sạn nhất

LEAVE A REPLY