Những món ngon nhất định phải ăn vào dịp Trung thu

Bánh trung thu

Bánh trung thu là loại bánh ngọt truyền thống thường được dùng trong dịp Tết Trung thu. Bánh trung thu có dạng hình tròn hay hình vuông & có vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn.

Những món ngon nhất định phải ăn vào dịp Trung thu - anh 1 Bánh trung thu là loại bánh ngọt truyền thống thường được dùng trong dịp Tết Trung thu

Bánh trung thu hiện đại phần lớn là sự cách tân kiểu dáng là nguyên liệu của nhân bánh. Nếu như truyền thống làm nhân bánh bằng trứng muối thì bây giờ nó có thể là đậu xanh, khoai môn, jambon, các hương liệu như: cà phê, sô-cô-la, các loại trái cây, các kiểu bánh trung thu được làm lạnh (bánh dẻo lạnh). Những năm gần đây còn xuất hiện loại bánh trung thu dành cho người ăn kiêng (bánh trung thu chay).

Khoai môn

Những món ngon nhất định phải ăn vào dịp Trung thu - anh 2 Canh khoai môn được nhiều thực khách lựa chọn để ăn vào mỗi dịp trung thu

Theo dân gian truyền lại, ăn khoai môn trong dịp tết trung thu có ngụ ý tiêu diệt tà ác, đồng thời thể hiện sự không tin vào tà ác và khí khái tôn thờ cái thiện.

Ốc

Những món ngon nhất định phải ăn vào dịp Trung thu - anh 3 Ăn ốc vào dịp trung thu có thể giúp sáng mắt

Mỗi dịp trung thu, ốc thường rất ngon, bởi ốc lúc đấy rỗng ruột, không sinh sản nên không có con, nhiều thịt. Trong ốc cũng chứa nhiều Vitamin A có tác dụng bổ mắt. Đó chính là lí do mà người xưa quan niệm rằng ăn ốc vào mùa thu có thể giúp sáng mắt. Bây giờ, nhiều người, nhiều gia đình vẫn giữ được tập tục ăn ốc vào ngày tết trung thu.

Xôi ngó sen

Những món ngon nhất định phải ăn vào dịp Trung thu - anh 4 Ăn xôi ngó sen để cảm nhận không khí đoàn viên trong gia đình

Trung thu ăn ngó sen còn có nghĩa là đoàn viên. Cho ngó sen, hoa quế trộn cùng với xôi, mùi thơm của gạo nếp cộng với mùi thơm của ngó sen và mùi thơm của hoa quế sẽ tăng thêm hương vị đậm đà của xôi, khiến cho bữa tiệc đoàn viên của gia đình càng thêm ấm cúng.

Tây Nguyên (TH)

Xem thêm:

Hang Sơn Đoòng đứng đầu trong Top 20 điểm cần đến của thế kỷ

Thiên đường Côn Đảo được ca ngợi trên báo nước ngoài

LEAVE A REPLY