Phát hiện cổ vật 3000 năm có hình dáng giống điện thoại di động

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy ở Áo một phiến đất sét cổ có hình dạng giống như một chiếc điện thoại di động ở thời đại của chúng ta. Trên các phím của phiến đất sét này được khắc các ký tự tượng hình có nguồn gốc từ vùng Lưỡng Hà.

Phiến đất kì lạ có hình dáng giống điện thoại di động được các nhà khảo cổ tìm thấy ở Áo.

Các phiến đất này được tìm thấy ở Fuschl am See, một thành phố ở bang Salzburg nước Áo. Hiện vật có hình dáng bí ẩn này được cho là có niên đại từ thế kỷ 13 trước công nguyên. Vào thời điểm đó, chữ viết tượng hình của người Sumerian ở vùng Lưỡng Hà đã ra đời được khoảng một vài nghìn năm. Ngôn ngữ cổ xưa này đã là một bí ẩn cho đến thế kỷ 19 mới hoàn toàn được giải mã.

Kí tự tượng hình của người Lưỡng Hà cổ được phiên âm sang các kí tự alphabet.

Điều đặc biệt ở phiến đất sét kì lạ này là nó được tìm thấy ở Áo, không phải Iran hay một trong những đất nước nào đó đã từng là nơi cư ngụ của người Sumerian hoặc Mesopotamia khi xưa.

Các chữ tượng hình trên phiến đất này được cho là giống với các kí tự trên chiếc bát cổ Fuente Magna được phát hiện ở Bolivia. Nhưng không có một bằng chứng hay ghi chép nào cho thấy người Sumerian đã từng đến một nơi xa như Áo với Bolivia để có thể mang chữ tượng hình của mình ghi chép vào các hiện vật đó.

Chiếc bát cổ được tìm thấy trước đó cũng có các chữ tượng hình tương tự phiến đất kì lạ.

Một giả thuyết gây tranh cãi của học giả Zecharia Sitchin cho rằng người ngoài hành chính là những người đã tạo ra nền văn minh Sumerian cổ xưa và giúp họ có nền khoa học công nghệ hiện đại văn minh không kém ngày nay.

Phiến đất cổ này cũng có 12 phím, một màn hình và một nút “gọi”. Có thể những người ngoài hành tinh đã cố gắng giới thiệu cho những người Sumerian một thiết bị thông tin liên lạc giống như điện thoại di động mà chúng ta đang sử dụng.

Hiện tại các nhà khoa học đang tiến hành giải mã những chữ tượng hình có trên hiện vật này và phân tích xem liệu rằng đây chỉ là một sự trùng hợp giữa nền văn hóa Sumerian với sản phẩm công nghệ hiện đại hay việc du hành thời gian hoặc người ngoài hành tinh là có thật.

Mạnh Kiên

LEAVE A REPLY