Sự khác biệt giữa kẹo cao su nhai và kẹo cao su thổi

Sự khác biệt căn bản giữa kẹo cao su để nhai và kẹo cao su thổi chính là thành phần cấu tạo nên chúng. Kẹo cao sư thổi có một thành phần làm cho nó dày hơn, có thể căng và không bị vỡ khi bóng bóng được thổi.

Từ thời Hy Lạp cổ đại và những người Maya đã biết nhai kẹo cao su, tuy nhiên họ nhai những thực vật tự nhiên như Masticas và nhựa để cải thiện hơi thở của mình.

Những viên kẹo cao su được đóng gói sẵn trong các cửa hàng kể từ những năm 1800. Bạn thường nhai kẹo cao su trong một thời gian, sau đó giải phóng hương vị của nó, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị. Ngoài ra nhai kẹo cao su cũng giúp răng bạn sạch hơn. Tuy nhiên nếu lỡ nuốt bã kẹo thì chúng sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn gặp rắc rối.

Kẹo cao su thổi lần đầu tiên xuất hiện ở các cửa hàng vào năm 1906 nhưng chưa được phổ biến. Khi những bong bóng kẹo thổi hoàn thiện hơn, chúng được giới trẻ rất ưa chuộng. Kẹo cao su thổi được cải tiến dai hơn bình thường và đặc biệt không bị dính vào mặt nếu bong bóng nổ.

Cả kẹo cao su nhai và kẹo thổi đều ngọt và có một hương vị rất riêng. Thành phần chính tạo nên hương vị của chúng là bạc hà, song bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều vị khác nhau như dưa hấu hay cam. Thông thường kẹo cao su thổi thường có nhiều vị hơn kẹo nhai như dâu tây, việt quất, nho. Một số công ty còn thêm caffeine vào thành phần kẹo để giúp người nhai tỉnh táo hơn.

Vì vậy, không có nhiều sự khác biệt trong hai loại kẹo cao su bởi chúng đều khiến hơi thở của bạn thơm mát hơn. Tùy vào mục đích và từng lứa tuổi, bạn nên chọn loại kẹo phù hợp với sở thích của mình.

Tuệ Linh

LEAVE A REPLY