Thú vị với trường học bơi kiểu người cá ở Singapore

Thú vị với trường học bơi kiểu người cá ở Singapore - anh 1

Syrena, người sáng lập ngôi trường người cá, đồng thời là vận động viên biểu diễn bơi kiểu người cá đầu tiên ở Singapore, cho biết: “Tôi muốn tạo ra một cộng đồng, nơi mọi người có thể chia sẻ những sở thích giống nhau”.

Tại ngôi trường này, học viên sẽ học bơi theo kiểu người cá, với sự tự do và thoải mái nhất trong các kiểu bơi.

Syrena phân chia nhiều cấp độ bơi từ cơ bản đến nâng cao. Ở cấp độ nâng cao, các chàng và “nàng tiên cá” không chỉ bơi mà còn biểu diễn các động tác nghệ thuật. Ngoài ra, họ còn được học và tìm hiểu về người cá bao gồm các giai thoại, dấu tích, hình ảnh người cá trong nghệ thuật, kể cả bộ phim hoạt hình Nàng tiên cá nổi tiếng.

Keay Nigel Tan, sinh viên ngành nghệ thuật và Natalie Soh, sinh viên xã hội học, học viên của ngôi trường trên, chia sẻ: “Để bơi như một người cá thực thụ, bạn phải thoát khỏi những giới hạn của các kiểu bơi thông thường, không được uốn dẻo đầu gối và phải điều khiển chính xác những bộ phận trong cơ thể”.

Singapore không phải quốc gia đầu tiên cho ra đời ngôi trường thú vị này. Hồi tháng 2/2015, một ngôi trường dạy bơi theo “phong cách tiên cá” đã được mở ở Montreal, Canada thu hút rất nhiều học viên.

Cô Marielle Chartier Henault, 24 tuổi, một cựu sinh viên ngành kinh doanh và người mẫu đồ bơi bán thời gian đã nảy ra ý tưởng về cách thức bơi lội đặc biệt này trong một buổi chụp hình dưới nước với tạo hình nàng tiên cá.

Thú vị với trường học bơi kiểu người cá ở Singapore - anh 2

Học viên ở đây có độ tuổi khá đa dạng, từ các cô cậu bé 6- 7 tuổi mê mẩn nàng tiên cá cho đến các phụ nữ trung tuổi muốn sở hữu vòng eo thon gọn và có cả những lớp học dành cho các cặp cha mẹ và con cái để tạo sự gắn kết.

Với phương pháp bơi lội này, người bơi sẽ khó ngoi lên mặt nước lấy hơi thường xuyên nên họ phải dùng ống thở gần giống như của thợ lặn. Mặc dù đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng theo chuyên gia thể hình Sarah Robinchaud, bơi kiểu “nàng tiên cá” chỉ phù hợp cho những người đã tương đối khoẻ và cân đối sẵn.

“Những người yếu ớt hoặc thừa cân sẽ rất khó khăn để làm quen với kiểu bơi này”

Xem thêm:

– 10 lý do khiến việc nuôi con ở Singapore là thiên đường

– Điều gì khiến giáo dục Singapore tạo ra được những đứa trẻ thông minh nhất thế giới?

Tuấn Minh (t/h)

LEAVE A REPLY