Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Hà Giang

Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Hà Giang - anh 1 Hà Giang – miền địa đầu cực Bắc Tổ quốc Việt Nam luôn là điểm du lịch đầy hấp dẫn

Phương tiện di chuyển

Do cung đường từ các tỉnh đến Hà Giang khá rắc rối, nên Hà Nội được chọn là điểm xuất phát cho du khách từ mọi miền đến Hà Giang.

Bạn có thể mua vé đi Hà Giang tại bến xe Mỹ Đình hay đặt vé ở các hãng xe được nhiều dân đi bụi đánh giá tốt như Cầu Mè, Bằng Phấn, Khải Huyền, Khải Vân…. Sau đó từ bến xe Hà Giang có thể đi xe đò, thuê xe ôm, hay thuê xe gắn máy của anh Nam, người duy nhất cho thuê xe máy ở thành phố Hà Giang (điện thoại: 0917 797 269) để đi Đồng Văn.

Ngoài ra, từ Hà Nội, bạn có thể di chuyển bằng xe máy hay xe con đến Hà Giang theo 2 tuyến sau: Tuyến đi thứ nhất: Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang. Tuyến đi thứ hai: Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Cổ Tiết – Cầu Phong Châu – Phú Thọ – Đoan Hùng – Tuyên Quang

Tuyến đi thứ nhất dài hơn khoảng 30km so với tuyến thứ hai

Những điểm du lịch

Chợ miền cao Đồng Văn

Chợ Đồng Văn thuộc xã Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Đến đây, du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng phong cảnh núi rừng trùng điệp ngút tầm mắt và tìm hiểu thêm về lối kiến trúc Việt – Hoa của ngôi chợ cổ Đồng Văn.

Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Hà Giang - anh 2 Ấn tượng chợ miền cao Đồng Văn

Đến với chợ vùng cao, bạn sẽ thấy nhiều thứ khác với chợ vùng đồng bằng, bạn cũng không khó để bắt gặp những hình ảnh mua bán trao đổi khá thú vị, tôi bị ấn tượng bởi cách hoạt động của chợ, đáng nhớ và không thể quên.

Bãi đá cổ Nấm Dẩn

Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Hà Giang - anh 3 Bãi đá cổ Nấm Dẩn có giá trị đặc biệt về văn hoá, lịch sử, tín ngưỡng và nghiên cứu khoa học

Bãi đá cổ Nấm Dẩn thuộc địa phận xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Nơi đây có giá trị đặc biệt về văn hoá, lịch sử, tín ngưỡng và nghiên cứu khoa học. Bãi đá cổ như một di chứng lịch sử Có khoảng 7 phiến đá lớn và 2 cự thạch (tảng đá cực lớn) trên đó có khắc vẽ khoảng hơn 80 hình và khoảng 80 lỗ vũm.

Lũng Cú – mảnh đất địa đầu Tổ quốc

Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Hà Giang - anh 4 Đường lên cột cờ Lũng Cú

Lũng Cú – mảnh đất địa đầu Tổ quốc, thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, cách thị xã Hà Giang khoảng 200km. Đến đây, du khách sẽ có dịp được tận hưởng bầu không khí trong lành, tìm hiểu về những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của một số dân tộc. Không khí trong lành mà thiên nhiên ban tặng sẽ cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Chợ Khau Vai

Chợ Khau Vai thuộc xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đây là một phiên chợ tình độc đáo của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Hà Giang - anh 5 Chợ tình Khau Vai là nơi hò hẹn của những mối tình dang dở

Lúc đầu chợ gần như không có người bán, người mua hàng hóa đúng nghĩa mà chỉ có một số người bán đồ ăn uống phục vụ cho những người về đây họp chợ. Vì đây là địa điểm để người ta tìm đến nhau, sau một năm (cũng có thể là nhiều năm) xa cách, chủ yếu là những người có mối tình chắc trở, yêu thương nhau thực sự, nhưng vì một lý do nào đó không lấy được nhau, nay mỗi người đều có duyên phận riêng của mình. Đúng ngày này, họ hẹn nhau về đây để tâm sự, thông báo cho nhau cuộc sống riêng của mỗi người, ôn lại những tình cảm xưa. Có rất nhiều đôi vợ chồng cùng nhau đến chợ; đến nơi, vợ đi tìm bạn của vợ, chồng đi tìm bạn của chồng, họ không ghen tuông, không bực bội, mà tôn trọng nhau, tôn trọng bạn của vợ, của chồng mình; họ coi đó là sự linh thiêng, là bổn phận và trách nhiệm trước cuộc sống tinh thần của người bạn đời.

Cao nguyên Đồng Văn

Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Hà Giang - anh 6 Cao nguyên đá Đồng Văn là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến Hà Giang
Cao nguyên Đồng Văn thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Cao nguyên đá Đồng Văn là một trong những vùng đá vôi đặc biệt, chứa đựng những dấu ấn tiêu biểu về lịch sử phát triển vỏ quả đất, những hiện tượng tự nhiên, cảnh quan đặc sắc về thẩm mỹ, tính đa dạng sinh học cao và truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng cư dân bản địa.

Dinh họ Vương

Dinh họ Vương (Vương Chí Sình) nằm trên địa bàn xã Xà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, cách huyện lỵ Đồng Văn chừng 24km. Đây là một công trình kiến trúc đẹp, hiếm có và rất độc đáo của vùng cao nguyên này.

Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Hà Giang - anh 7 Ngôi nhà quyền uy nhất Hà Giang xưa

Dòng họ Vương đã làm chủ cao nguyên đá Đồng Văn (gồm bốn huyện phía Bắc của Hà Giang) trong một thời gian dài. Cho đến bây giờ người họ Vương vẫn rất giỏi giang, thông minh và thành đạt. Căn nhà có tuổi đời gần 100 năm, trải qua nhiều biến cố thăng trầm và ghi dấu một thời từng là ngôi nhà quyền uy nhất của vùng Hà Giang rộng lớn, phía sau cánh cổng Trời Quản Bạ.

Núi đôi Quản Bạ

Núi đôi Quản Bạ nằm bên quốc lộ 4C, cách thị xã Hà Giang chừng 40km, thuộc địa phận huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Đó là hai quả núi trông như hai trái đào tiên. Không biết tự bao giờ, người dân nơi đây đã gọi cặp núi độc đáo này là Núi Đôi. Dưới chân Núi Đôi là cánh đồng lúa Núi Đôi Quản Bạ.

Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Hà Giang - anh 8 Vẻ đẹp mê hồn của Núi Đôi Quản Bạ
Suốt bốn mùa, cảnh quan nơi đây thay đổi màu sắc giống hệt Cô Tiên thay áo: áo xanh – đó là lúc cánh đồng lúa đang vào thì con gái; mùa lúa chín lại khoác lên mình chiếc Hoàng bào lộng lẫy; vào vụ cày ải là bộ nâu sồng để bắt tay vào mùa lúa mới. Cảnh quan khu vực Núi Đôi do vậy lúc nào cũng c gần xa. Tây Nguyên (TH)

Xem thêm:

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Vịnh Hạ Long trên cạn” tại Hà Nội

Khám phá vẻ đẹp thác ghềnh hùng vĩ tại sông Serepôk

LEAVE A REPLY